Thứ Năm, 30 tháng 9, 2010
Đậu hũ hấp xí muội
Đậu hũ non nhồi nhân cá thác lác và tôm, sốt nước xí muội. Món đậu ăn mềm, béo rất hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 1 miếng đậu hũ non
- 100 g cá thác lác
- 6 con tôm bóc vỏ
- 5 trái xí muội băm nhuyễn
- 1/4 trái thơm (dứa) thái miếng vừa
- 1 củ hành tím thái nhuyễn
- Đường, bột nêm, tương ớt
- Tỏi xay
- 3 cọng hành lá thái nhuyễn
Thực hiện:
Cá thác lác quết với nước mắm, và ít đầu hành lá, tiêu.
Đậu hũ cắt làm 6, dùng dao lấy bớt phần ruột ra, nhồi cá thác lác vào giữa, ép con tôm cho dính lên mặt. Mang chiên vàng.
Phi thơm tỏi và hành tím, cho xí muội vào xào. Nêm gia vị, cho tiếp thơm, tương ớt vào xào nhanh tay. Dùng đĩa sâu, xếp đậu hũ đã chiên vào, rưới nước xốt lên, rải hành lá, cho vào hấp khoảng 5 phút. Món này có thể dùng với cơm trắng.
Việt Báo (Theo_VnExpress.net)
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Thứ Năm, 30 tháng 9, 2010
Đậu hũ hấp xí muội
Đậu hũ non nhồi nhân cá thác lác và tôm, sốt nước xí muội. Món đậu ăn mềm, béo rất hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 1 miếng đậu hũ non
- 100 g cá thác lác
- 6 con tôm bóc vỏ
- 5 trái xí muội băm nhuyễn
- 1/4 trái thơm (dứa) thái miếng vừa
- 1 củ hành tím thái nhuyễn
- Đường, bột nêm, tương ớt
- Tỏi xay
- 3 cọng hành lá thái nhuyễn
Thực hiện:
Cá thác lác quết với nước mắm, và ít đầu hành lá, tiêu.
Đậu hũ cắt làm 6, dùng dao lấy bớt phần ruột ra, nhồi cá thác lác vào giữa, ép con tôm cho dính lên mặt. Mang chiên vàng.
Phi thơm tỏi và hành tím, cho xí muội vào xào. Nêm gia vị, cho tiếp thơm, tương ớt vào xào nhanh tay. Dùng đĩa sâu, xếp đậu hũ đã chiên vào, rưới nước xốt lên, rải hành lá, cho vào hấp khoảng 5 phút. Món này có thể dùng với cơm trắng.
Việt Báo (Theo_VnExpress.net)
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét