Thứ Năm, 27 tháng 12, 2012

Bánh tráng trộn

Tết rảnh rỗi ,nguyên liệu ba mẹ sắm cho ngày tết ,hãy trổ tài khéo léo ,làm món ngon cho gia đình thưởng thức nhen các con :

Bánh tráng trộn
Nguyên liệu:
  • 1 bịch bánh tráng tôm (100g)
  • 1 trái xoài xanh
  • 10 trái trứng cút luộc
  • 50g khô bò
  • 50g tôm khô
  • 2 trái quất (tắc)
  • 1 thìa súp tương ớt
  • 1 thìa súp nước tương
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 2 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 1 thìa súp dầu ăn
  • Đậu phộng, hành phi, rau răm
Cách làm:

  1. Trộn đều hỗn hợp nước tương, hạt nêm, đường, quất để cho tan hẳn.
  2. Tôm khô ngâm nở mềm, vớt ra để ráo.
  3. Bắc chảo phi thơm tỏi rồi cho tôm vào đảo qua cho săn lại.
  4. Xoài gọt vỏ, băm sợi nhuyễn. Trứng cút lột vỏ, xắt khoanh. Bánh tráng cắt miếng hình chữ nhật vừa ăn. Cho tất cả xoài, trứng cút, khô bò và tôm khô trộn đều.
  5. Rưới nước trộn lên, trộn lại lần nữa cho thấm. Cho rau răm vào.
  6. Cho ra đĩa, rắc đậu phộng và hành phi lên trên.

    Chè từ các loại mứt tết
NGUYÊN LIỆU:
mứt khoai lang,mứt gừng,đường,muối,vani,nước hoa buởi,nước
CHẾ BIẾN:
1.Cắt ngang các thanh mứt khoai lang làm đôi hoạc làm ba.Mứt gừng thái sợi hoặc cắt miếng vừa ăn.
2.Đun sôi nước,cho đường cào,đun tan ,cho thêm muối để hãm vị ngọt của mứt.
3.Cho mứt khoai lang và mưt gừng vào nước đường,đun mềm khoai.Đợi chè hơi nguội ,rắc vani hoặc cho nước hoa bưởi vào.
4.Bỏ ra bát,dùng lạnh hoặc nóng đều ngon.
(Cô V H Sưu tầm )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Thứ Năm, 27 tháng 12, 2012

Bánh tráng trộn

Tết rảnh rỗi ,nguyên liệu ba mẹ sắm cho ngày tết ,hãy trổ tài khéo léo ,làm món ngon cho gia đình thưởng thức nhen các con :

Bánh tráng trộn
Nguyên liệu:
  • 1 bịch bánh tráng tôm (100g)
  • 1 trái xoài xanh
  • 10 trái trứng cút luộc
  • 50g khô bò
  • 50g tôm khô
  • 2 trái quất (tắc)
  • 1 thìa súp tương ớt
  • 1 thìa súp nước tương
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 2 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 1 thìa súp dầu ăn
  • Đậu phộng, hành phi, rau răm
Cách làm:

  1. Trộn đều hỗn hợp nước tương, hạt nêm, đường, quất để cho tan hẳn.
  2. Tôm khô ngâm nở mềm, vớt ra để ráo.
  3. Bắc chảo phi thơm tỏi rồi cho tôm vào đảo qua cho săn lại.
  4. Xoài gọt vỏ, băm sợi nhuyễn. Trứng cút lột vỏ, xắt khoanh. Bánh tráng cắt miếng hình chữ nhật vừa ăn. Cho tất cả xoài, trứng cút, khô bò và tôm khô trộn đều.
  5. Rưới nước trộn lên, trộn lại lần nữa cho thấm. Cho rau răm vào.
  6. Cho ra đĩa, rắc đậu phộng và hành phi lên trên.

    Chè từ các loại mứt tết
NGUYÊN LIỆU:
mứt khoai lang,mứt gừng,đường,muối,vani,nước hoa buởi,nước
CHẾ BIẾN:
1.Cắt ngang các thanh mứt khoai lang làm đôi hoạc làm ba.Mứt gừng thái sợi hoặc cắt miếng vừa ăn.
2.Đun sôi nước,cho đường cào,đun tan ,cho thêm muối để hãm vị ngọt của mứt.
3.Cho mứt khoai lang và mưt gừng vào nước đường,đun mềm khoai.Đợi chè hơi nguội ,rắc vani hoặc cho nước hoa bưởi vào.
4.Bỏ ra bát,dùng lạnh hoặc nóng đều ngon.
(Cô V H Sưu tầm )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét