Thứ Năm, 27 tháng 12, 2012

Chè Sago thanh long(ST)


18:12 3 thg 2 2011
Chè trái cây kiểu này chế biến nhanh, làm món tráng miệng hoặc ăn giải khát khi đi trời nóng về rất tuyệt.
Nguyên liệu:
Hạt Sago (hạt trân châu khô) 1 gói
Nước cốt dừa 1 hộp
Thanh long 1 quả
Đường siro hoặc mật ong
Một vài loại trái cây khác (tùy ý thích của bạn)
Cách làm:
Đun sôi nước, cho hạt sago vào chần. Đến khi các hạt này bắt đầu chuyển từ màu trắng đục sang trong suốt thì tắt bếp.
Vớt sago ra ngâm vào nước lạnh
Quả thanh long bổ dọc làm đôi, khéo léo tách phần ruột ra ngoài, giữ cho vỏ nguyên lành, phần vỏ này làm bát đựng chè luôn.
Ruột thanh long dùng thìa nạo thành các khối tròn hoặc thái miếng vuông.
Hạt sago vớt ra để ráo rồi cho vào vỏ quả thanh long, cho phần thịt quả lên trên, thêm các trái cây khác nếu bạn thích, ở đây mình dùng táo xanh, vị chua chua rất thơm và ngon.
Tiếp theo đổ nước cốt dừa và đường siro vào. Khi ăn trộn đều lên.
Mách nhỏ:
- Khi đun sago trong nước sôi phải nguấy thường xuyên để các hạt bột không bị dính xuống đáy nồi
- Nếu sau khi thêm nước cốt dừa bạn cho bát chè vào tủ lạnh và chịu khó chờ thì món chè của bạn sẽ ngon hơn nhiều
Chúc các bạn ngon miệng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Thứ Năm, 27 tháng 12, 2012

Chè Sago thanh long(ST)


18:12 3 thg 2 2011
Chè trái cây kiểu này chế biến nhanh, làm món tráng miệng hoặc ăn giải khát khi đi trời nóng về rất tuyệt.
Nguyên liệu:
Hạt Sago (hạt trân châu khô) 1 gói
Nước cốt dừa 1 hộp
Thanh long 1 quả
Đường siro hoặc mật ong
Một vài loại trái cây khác (tùy ý thích của bạn)
Cách làm:
Đun sôi nước, cho hạt sago vào chần. Đến khi các hạt này bắt đầu chuyển từ màu trắng đục sang trong suốt thì tắt bếp.
Vớt sago ra ngâm vào nước lạnh
Quả thanh long bổ dọc làm đôi, khéo léo tách phần ruột ra ngoài, giữ cho vỏ nguyên lành, phần vỏ này làm bát đựng chè luôn.
Ruột thanh long dùng thìa nạo thành các khối tròn hoặc thái miếng vuông.
Hạt sago vớt ra để ráo rồi cho vào vỏ quả thanh long, cho phần thịt quả lên trên, thêm các trái cây khác nếu bạn thích, ở đây mình dùng táo xanh, vị chua chua rất thơm và ngon.
Tiếp theo đổ nước cốt dừa và đường siro vào. Khi ăn trộn đều lên.
Mách nhỏ:
- Khi đun sago trong nước sôi phải nguấy thường xuyên để các hạt bột không bị dính xuống đáy nồi
- Nếu sau khi thêm nước cốt dừa bạn cho bát chè vào tủ lạnh và chịu khó chờ thì món chè của bạn sẽ ngon hơn nhiều
Chúc các bạn ngon miệng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét